Nông nghiệp, Nuôi trồng

Lễ khởi công Dự án nhà máy chế biến trái cây xuất khẩu Chánh Thu Đắk Lắk

Lễ khởi công Dự án nhà máy chế biến trái cây xuất khẩu Chánh Thu Đắk Lắk

Ngày 10/3, taị  thôn Nam Kỳ, xã Ea Drơng, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk, Công ty Cổ phần Tập đoàn Xuất Nhập khẩu trái cây Chánh Thu – Chủ đầu tư của dự án đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng Nhà Máy Chế Biến Trái Cây Xuất Khẩu Chánh Thu Đắk Lắk.

Nhà máy Chế Biến Trái Cây Xuất Khẩu Chánh Thu Đắk Lắk có công suất 70.000 tấn nguyên liệu/năm với tổng số vốn đầu tư 476 tỷ đồng và dự kiến thi công trong thời gian 18 tháng. Đây là một dự án mang laị nhiều giá trị cho người nông dân tại địa bàn tỉnh Đắk Lắk nói riêng và khu vực Tây Nguyên nói chung.

Các đại biểu tham dự buổi lễ.
Các đại biểu tham dự buổi lễ.

Dự án Nhà máy Chế Biến Trái Cây Xuất Khẩu Chánh Thu Đắk Lắk định hướng tập trung vào 4 mục tiêu chính: Thu mua , đóng gói các loại trái cây tươi xuất khẩu như Sầu riêng, chanh dây, khoai lang,chuối đến thị trường Trung Quốc, Nhật Bản, Mỹ , Úc…; Sản xuất chế biến các loại trái cây cấp đông xuất khẩu chủ lực là sầu riêng và các loại trái cây khác như chanh dây,thanh long, xoài… đến các thị trường Mỹ, Canada, EU, Australia, Trung Quốc…; Nghiên cứu, chế biến và phát triển các sản phẩm chế biến sâu từ nông sản Việt Nam để phục vụ xuất khẩu đến nhiều thị trường trên thế giới; Xây dựng chuỗi liên kết bền vững với các HTX và nông dân với phương châm cùng đầu tư  cùng phát triển bền vững.

Bà Ngô Tường Vy- Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Xuất Nhập khẩu trái cây Chánh Thu phát biểu tại buổi lễ.
Bà Ngô Tường Vy- Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Xuất Nhập khẩu trái cây Chánh Thu phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Ngô Tường Vy- Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Xuất Nhập khẩu trái cây Chánh Thu cho biết, đối với Đắk Lắk chúng tôi đã có hơn 5 năm gắn bó. Công ty hiểu rõ được những tiềm năng và lợi thế của Đắk Lắk nói chung và huyện Cư M’gar nói riêng đang có được.

Chúng tôi mạnh dạn đề xuất đầu tư dự ánNhà máy Chế Biến Trái Cây Xuất Khẩu Chánh Thu Đắk Lắk, tin tưởng rằng dự án sẽ mang lại nhiều giá trị cho nông dân tỉnh Đắk Lắk và cả vùng Tây Nguyên; hướng đến xây dựng chuỗi liên kết, ổn định đầu ra cho bà con nông dân, tạo sinh kế bền vững chung tay xây dựng nền “nông nghiệp tử tế” góp phần khẳng định thương hiệu trái cây Việt Nam trên thị trường quốc tế.

Về công ty Chánh Thu

Năm 2009, Công ty TNHH Xuất KhẩuTrái Cây Chánh Thu thành lập tại quê hương Chợ Lách, Bến Tre. Hiện nay, Công ty đã khẳng định vị thế trong ngành xuất khẩu trái cây tươi và đông lạnh sang những thị trường uy tín hàng đầu trên thế giới như : Mỹ, Trung Quốc, Châu Âu, Nhật Bản…Đặc biệt đối với sản phẩm sầu riêng là sản phẩm chiến lược đã định hình xuất khẩu chính ngạch vào thị trường Trung Quốc bằng chính thương hiệu uy tín với khách hàng quốc tế. 

Để lại ý kiến của bạn nhé !