Điện, điện tử, nhựa

Khánh thành nhà máy mở rộng của Công ty TNHH điện tử Sumida Quảng Ngãi

Khánh thành nhà máy mở rộng của Công ty TNHH điện tử Sumida Quảng Ngãi

Sáng 10-3, tại Khu công nghiệp Tịnh Phong, Quảng Ngãi, Công ty TNHH điện tử Sumida Quảng Ngãi tổ chức Lễ khánh thành nhà máy.

Tham dự buổi lễ có lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ngãi, lãnh đạo Ban quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp Quảng Ngãi cùng đại diện nhiều cơ quan chức năng, lãnh đạo các sở, ngành chức năng của tỉnh Quảng Ngãi và các đối tác của Công ty TNHH điện tử Sumida Quảng Ngãi.

Tại buổi lễ, ông Hori Kanji, Chủ Tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Sumida Nhật Bản, cho biết Sumida là một trong những nhà sản xuất cuộn dây điện từ lớn nhất thế giới.

Trong hơn 60 năm hình thành và phát triển, nhà máy luôn nỗ lực và sáng tạo để tạo ra những sản phẩm chất lượng, đáp ứng những tiêu chí của đối tác.

Đến nay, doanh số bán hàng của công ty đã đạt hơn 1 tỉ USD. Sự lớn mạnh của Sumida còn thể hiện qua việc có 21 nhà máy sản xuất trên toàn thế giới.

Sumida là công ty sản xuất cuộn dây điện từ lớn nhất thế giới - Ảnh: TRẦN MAI
Sumida là công ty sản xuất cuộn dây điện từ lớn nhất thế giới – Ảnh: TRẦN MAI

Công ty điện tử Sumida Quảng Ngãi được khởi công giai đoạn 1 vào tháng 4-2015, với tổng diện tích hơn 11.000m2 và chính thức đi vào hoạt động vào tháng 12-2015.

Với những bước tiến vững chắc, ổn định và tiếp nối thành công của giai đoạn 1. Năm 2021, công ty tiếp tục hợp tác với Công ty cổ phần Kizuna Quảng Ngãi để thực hiện mở rộng nhà máy giai đoạn 2 và giai đoạn 3 của công ty.

Tính đến nay, tổng diện tích sản xuất của nhà máy là hơn 34.000 m2; tổng vốn đầu tư hơn 38 triệu USD; tạo công việc làm cho hơn 1.100 lao động trong đó có hơn 90% là người dân tỉnh Quảng Ngãi.

Toàn cảnh nhà máy của Sumida Quảng Ngãi tại khu công nghiệp Tịnh Phong - Ảnh: TRẦN MAI
Toàn cảnh nhà máy của Sumida Quảng Ngãi tại khu công nghiệp Tịnh Phong – Ảnh: TRẦN MAI

Được trang bị công nghệ hiện đại và có lực lượng lao động có tay nghề cao, Sumida Quảng Ngãi chuyên nghiên cứu, sản xuất và xuất khẩu các loại sản phẩm như: máy biến thế, cuộn cảm, cuộn kháng và các phụ kiện liên quan cho ngành điện tử tiêu dùng, thiết bị ô tô, thiết bị công nghiệp, y tế và phụ tùng ô tô…

Với ngành nghề sản xuất cuộn dây điện từ lớn nhất thế giới và đã khẳng định được uy tín, thương hiệu với đối tác, nhà máy được định hướng trọng điểm cho việc sản xuất các sản phẩm xuất khẩu đến các thị trường lớn như Mỹ, Nhật và Châu Âu.

Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

Để lại ý kiến của bạn nhé !