Thực phẩm và đồ uống

Highlands Coffee đầu tư 500 tỷ đồng xây nhà máy rang xay mới ở Vũng Tàu: Diện tích 24.000m2, công suất dự kiến 10.000-75.000 tấn/năm

Highlands Coffee đầu tư 500 tỷ đồng xây nhà máy rang xay mới ở Vũng Tàu: Diện tích 24.000m2, công suất dự kiến 10.000-75.000 tấn/năm

Sáng 6/10, tại Khu công nghiệp Phú Mỹ II, Bà Rịa – Vũng Tàu, Công ty Cổ phần Dịch vụ Cà phê Cao Nguyên đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng Dự án Nhà máy rang cà phê Cao Nguyên. Đây là nhà máy rang xay cà phê được đầu tư lớn, đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Thương hiệu Highlands Coffee® ra đời từ năm 1999, tới nay số lượng cửa hàng Highlands Coffee đạt gần 700 cơ sở tại Việt Nam và hơn 50 cửa hàng tại Philippines (tính đến tháng 9/2023).

Nhằm nâng cao năng lực sản xuất, thể hiện tâm huyết và giá trị cốt lõi, Highlands Coffee đã đầu tư gần 500 tỷ đồng để xây dựng nhà máy rang xay cà phê tại khu công nghiệp Phú Mỹ II – khu kinh tế trọng điểm của tỉnh Bà Rịa.

Với diện tích gần 24,000 m2, công suất có thể đạt tới gần 10.000 tấn cà phê mỗi năm trong giai đoạn đầu. Các giai đoạn tiếp theo công suất có thể đạt tới 75.000 tấn cà phê mỗi năm. Đây sẽ là nhà máy rang cà phê có quy mô lớn hàng đầu tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng như tại Việt Nam. Nhà máy được đầu tư dây chuyền sản xuất hiện đại, khép kín theo tiêu chuẩn hệ thống an toàn thực phẩm FSSC 22000, ISO 22000 và HACCP, được áp dụng mô hình cải tiến năng suất chất lượng (Lean manufacturing & 6 sigma) giúp mang lại hiệu suất cao, giảm thiểu chi phí và tiết kiệm thời gian.

Lễ khởi công xây dựng Dự án Nhà máy rang cà phê Cao Nguyên sáng 6/10.

Đặc biệt, nhà máy sẽ được xây dựng với nhiều yêu cầu nghiêm ngặt về bảo vệ môi trường hướng tới việc đạt các chứng nhận như Gold LEED Certification cho nhà máy “kiến trúc xanh” theo tiêu chuẩn quốc tế; chứng nhận BRC (British Retailers Consortium) về việc đảm bảo an toàn thực phẩm trong dây chuyền máy móc, xử lý nước thải theo quy định của nhà nước, đảm bảo vệ sinh và an toàn cho môi trường và con người. Nhà máy sẽ lắp đặt thiết bị năng lượng mặt trời theo công nghệ máy móc của Nhật Bản và Thụy Sĩ nhằm giảm thiểu chi phí, giảm tải lưới điện quốc gia. Ngoài ra, đây là một trong các nhà máy lớn tại Việt Nam tham gia dự án cà phê bền vững từ thu hoạch đến thành phẩm (Global coffee platform).

Đáng chú ý, trong khuôn viên nhà máy còn có trung tâm đào tạo và bảo tàng về lịch sử phát triển cà phê của Việt Nam & thế giới. “Với khát vọng phát triển hàng ngàn cửa hàng tại Việt Nam và xa hơn nữa, nhà máy này là quyết tâm hiện thực hóa khát vọng của chúng tôi trong việc đưa văn hóa cà phê đặc sản Việt lên một tầm cao mới ở phạm vi toàn cầu”. Ông David Thai, nhà sáng lập kiêm CEO Highlands Coffee chia sẻ tại Lễ động thổ.

Mô hình 3D của Nhà máy rang xay Cao Nguyên

Nhà máy rang xay cà phê Cao Nguyên tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu là một trong các dự án trọng điểm trong chiến lược phát triển của thương hiệu Highlands Coffee trong 5 năm tới và được định hướng sẽ trở thành nhà máy rang xay cà phê lớn nhất Việt Nam và có tầm cỡ của khu vực, thể hiện bước đi chiến lược của thương hiệu trong cuộc đua cạnh tranh trực tiếp với các thương hiệu cà phê toàn cầu.

Nguồn: Cafebiz

Để lại ý kiến của bạn nhé !