Giấy và May mặc

Nệm Everon vừa khánh thành Nhà Máy Everpia tại Khu công nghiệp Giang Điền, tỉnh Đồng Nai.

Nệm Everon vừa khánh thành Nhà Máy Everpia tại Khu công nghiệp Giang Điền, tỉnh Đồng Nai.

DN chăn đệm Hàn Quốc xây nhà máy lớn nhất Việt Nam: Diện tích 2,9ha, công suất 1 triệu chăn ga gối, 30.000 đệm lò xo và 40.000 đệm bông ép

Everpia là một trong những doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tiên tại Việt Nam và là doanh nghiệp FDI đầu tiên niêm yết trên sàn chứng khoán với mã EVE.

CTCP Everpia (EVE) vừa khánh thành Nhà Máy Everpia Giang Điền có diện tích 28.956m2 tại Lô số 16, đường 10 và 12, Khu công nghiệp Giang Điền, tỉnh Đồng Nai.

Everpia Giang Điền hiện là nhà máy lớn nhất của Everpia, cung cấp đồng thời các sản phẩm thuộc cả ba ngành hàng mà Everpia đang hoạt động gồm bông tấm, chăn ga gối đệm và khăn.

Nhà Máy Everpia Giang Điền có diện tích 28.956m2

Công suất thiết kế mỗi năm Everpia Giang Điền đạt 6 triệu yard bông tấm, 1 triệu sản phẩm chăn ga gối, 30.000 sản phẩm đệm lò xo và 40.000 sản phẩm đệm bông ép.

Trong đó, với 5 máy dệt thường và 10 máy dệt tròn, Everpia Giang Điền có thể sản xuất 1 triệu yard vải mộc dùng để tạo thành các sản phẩm khăn cho vệ sinh công nghiệp và sắp tới là cả các sản phẩm khăn cho vệ sinh gia đình.

Hình ảnh bên trong Nhà Máy Everpia Giang Điền có diện tích 28.956m2

“Công suất nhà máy Everpia Giang Điền cải thiện đáng kể so với nhà máy cũ tại Biên Hòa do Everpia đã đầu tư thay thế và mua bổ sung khá nhiều máy móc, trong đó phải kể đến dây chuyền sản xuất đệm lò xo liên kết và đệm lò xo túi hoàn toàn tự động” , đại diện chia sẻ.

Hiện, Everpia là một trong những doanh nghiệp lớn trong mảng chăn ga gối đệm, với các thương hiệu có thể kể đến Everon, K-Bedding (Việt Nam và Hoa Kỳ), Everon Home Decor và Everon Basic. Mảng xuất khẩu bông tấm và sản xuất khăn của công ty cũng là thế mạnh của công ty.

Năm ngoái, Everpia lần đầu công bố về chiến lược mở rộng ngành nghề với bước đi đầu tiên là nhóm sản phẩm “home textile” – các mặt hàng đồ dùng trong gia đình làm từ vật liệu vải như rèm, khăn trải bàn, khăn tắm, đồ dùng trong nhà bếp…

Đại diện bật mí, ngày kỷ niệm thành lập Everpia năm nay (11/11/2023) được lựa chọn là thời điểm để công bố sản phẩm dệt may gia dụng đầu tiên. Và nhà máy mới là một trong những bước đi cho chiến lược này. “Khởi công n hà máy Giang Điền giữa kinh tế khó khăn là một thách thức không nhỏ. Tuy nhiên, đây là cột mốc tất yếu để chúng tôi (Everpia) tiếp tục hành trình của mình và tiến vào thị trường tiềm năng mới ”, ô ng Cho Yong Hwan, phó tổng giám đốc Everpia chia sẻ.

Trong đó, xác định giai đoạn 2022 – 2023 là giai đoạn kinh tế có nhiều nốt trầm, dự án Everpia Giang Điền theo đó sẽ giúp tăng công suất sản xuất, năng lực dự trữ kho bãi nhằm phục vụ mục tiêu phát triển của Everpia; trọng điểm gồm có tái kiến thiết thương hiệu Everon, mở rộng danh mục sản phẩm, tăng độ thâm nhập cho những thương hiệu mới như K-Bedding và King Koil và dẫn đầu thị phần khu vực Nam Bộ.

Ngoài ra, nhà máy cũng có thể tận dụng địa thế kết nối đắc địa và nguồn nhân lực trẻ dồi dào của khu công nghiệp Giang Điền để tối ưu hoá chi phí hoạt động và phát huy thế mạnh xuất khẩu. Các mặt hàng xuất khẩu chính tại khu vực phía Nam gồm bông tấm và khăn lau với 4 thị trường chính gồm Hàn Quốc, Đức, Mỹ và Hà Lan.

Trong thời gian tới, Everpia sẽ mở rộng thị phần sang các nước như Nga, Canada, Thuỵ Điển và Nhật Bản nhờ tận dụng sự chuyển dịch đơn hàng từ Trung Quốc sang Việt Nam của các nhà thu mua bông tấm và khăn tại các thị trường này. Thúc đẩy thực hiện xuất khẩu thành phẩm chăn ga cũng là mục tiêu của Công ty trong giai đoạn tiếp theo.

Nguồn: Báo Nhịp Sống Thị Trường

Để lại ý kiến của bạn nhé !