Gia công kim loại tấm

Thép Đại Dũng mở Nhà máy Cơ khí công nghệ cao Nghi Sơn với tổng mức đầu tư hơn 500 tỷ đồng.

Thép Đại Dũng mở Nhà máy Cơ khí công nghệ cao Nghi Sơn với tổng mức đầu tư hơn 500 tỷ đồng.

Công ty cổ phần Cơ khí chế tạo Đại Dũng – Nghi Sơn, công ty con của Công ty cổ phần Cơ khí xây dựng thương mại Đại Dũng (Thép Đại Dũng) vừa được UBND tỉnh Thanh Hoá chấp thuận cho mở Nhà máy Cơ khí công nghệ cao Nghi Sơn với tổng mức đầu tư hơn 500 tỷ đồng.

Tập đoàn Đại Dũng từng được biết đến là nhà thầu đã trúng các gói thầu cung cấp, thi công thiết bị kết cấu thép cho 2 sân vận động Lusail Iconic và Ras Abu tại Qatar để phục vụ WorldCup 2022, có trị giá hơn 80 triệu USD.

Kết cấu thép Đại Dũng lắp dựng kết cấu thép cho SVĐ Lusail Iconic

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Quyết định số 2270/QĐ-UBND chấp thuận cho Công ty cổ phần Cơ khí chế tạo Đại Dũng Nghi Sơn thực hiện Nhà máy cơ khí công nghệ cao Nghi Sơn; vị trí khu đất thực hiện dự án thuộc lô CN-5, phân khu công nghiệp số 1, Khu kinh tế Nghi Sơn, tại phường Mai Lâm, thị xã Nghi Sơn.

Mục tiêu của dự án là sản xuất các cấu kiện kim loại, gia công cơ khí và lắp đặt máy móc, thiết bị công nghiệp, đáp ứng nhu cầu cho các dự án, công trình của Việt Nam và trên thế giới. Quy mô sử dụng đất khoảng 10,2 ha; công suất thiết kế 50.000 tấn sản phẩm/năm; tổng mức đầu tư 501,689 tỷ đồng.

Dự kiến các sản phẩm của dự án được phục vụ cho các nhà máy công nghiệp nặng – nhiệt điện – hóa dầu; nhà cao tầng, nhà thép tiền chế; cơ sở hạ tầng công cộng; cấu kiện khác; trong đó, khoảng từ 70-80% sản phẩm sẽ được công ty xuất khẩu đi nước ngoài tiêu thụ thông qua cảng biển Nghi Sơn; còn lại khoảng 20-30% sẽ tiêu thụ tại thị trường trong nước.

Công ty cổ phần Cơ khí chế tạo Đại Dũng Nghi Sơn là thành viên do Công ty cổ phần Cơ khí xây dựng thương mại Đại Dũng (Tập đoàn Đại Dũng) góp cổ phần chi phối (tỷ lệ 85%). Tập đoàn Đại Dũng hiện nay là một trong những doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam và khu vực trong lĩnh vực trong lĩnh vực thép kết cấu, đơn vị đã cung cấp các sản phẩm phục vụ nhiều công trình trọng điểm quốc gia và quốc tế.

Trên trang chủ công ty này giới thiệu có “8 nhà máy quy mô lớn trong đó có 6 xưởng chuyên sản xuất kết cấu thép, đội ngũ cán bộ công nhân viên lên đến 2.800 người.

Đại Dũng Corp có lịch sử hoạt động từ năm 1995, trụ sở đặt tại xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh, TP.HCM. Quá trình hình thành và phát triển của doanh nghiệp này gắn liền với vai trò của Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Trịnh Tiến Dũng.

Để lại ý kiến của bạn nhé !