Ô tô, xe máy

Boltun đầu tư nhà máy công nghiệp phụ trợ ô tô 165 triệu USD tại KCN DEEP C Quảng Ninh II

Boltun đầu tư nhà máy công nghiệp phụ trợ ô tô 165 triệu USD tại KCN DEEP C Quảng Ninh II

Mới đây, UBND tỉnh Quảng Ninh đã trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư dự án sản xuất sản phẩm khóa chốt và dập định hình Boltun (Boltun Việt Nam) có vốn đầu tư 165 triệu USD (tương đương 4.080,45 tỷ đồng) cho hai nhà đầu tư Đài Loan là Boltun Corporation và QST International Corporation.

Mục tiêu của dự án trên là sản xuất, cung cấp sản xuất các sản phẩm khóa chốt như: đai ốc, bu lông, vít tự hãm, chốt hãm, chốt định vị, ống, đinh tán; các sản phẩm dập định hình bao gồm vòng đệm tròn, vòng đệm vuông và gối đỡ vít cho các hãng sản xuất ô tô điện hàng đầu tại tại Hoa Kỳ và châu Âu.

Theo kế hoạch, nhà đầu tư sẽ xây dựng nhà máy với quy mô 35,27 ha tại Khu công nghiệp Bắc Tiền Phong (DEEP C Quảng Ninh II). Đây là khu công nghiệp (KCN) do Tổ hợp KCN DEEP C phát triển tại KKT ven biển Quảng Yên. Dự án được chia thành hai giai đoạn với tổng công suất thiết kế là 60.000 tấn/năm. Giai đoạn 1 dự kiến khởi công vào quý II/2023.

Được biết, cho đến nay nhà đầu tư Boltun Corporation và QST International Corporation đã xây dựng và vận hành 4 nhà máy tại Đài Loan, 7 nhà máy tại Trung Quốc và 1 nhà máy tại Đức. Nhà máy mới tại Việt Nam đóng vai trò mở rộng mạng lưới chuỗi cung ứng toàn cầu và hỗ trợ chiến lược tăng trưởng dài hạn của Tập đoàn tại Đông Nam Á.

Ông Kevin Hsu, Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc tài chính của Boltun Group cho biết: “Quy trình cấp phép đầu tư nhanh chóng, hiệu quả của Ban Quản lý Khu kinh tế Quảng Ninh đã giúp chúng tôi đáp ứng được tiến độ gấp rút của dự án do nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng. Đây là một trong những yếu tố chính để chúng tôi quyết định đầu tư vào Quảng Ninh, cùng với quỹ đất phát triển công nghiệp dồi dào và cơ sở hạ tầng kết nối đồng bộ”.

Đồng thời, ông Kevin Hsu đã bày tỏ sự tin tưởng đối với Tổ hợp KCN DEEP C nói chung và chủ đầu tư KCN Bắc Tiền Phong nói riêng và hy vọng đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm của KCN Bắc Tiền Phong sẽ luôn song hành cùng nhà đầu tư để đưa Dự án triển khai thành công và đi vào hoạt động sản xuất, kinh doanh hiệu quả, bền vững.

Boltun Việt Nam là dự án thuộc lĩnh vực công nghiệp phụ trợ ngành ô tô, lĩnh vực mà Quảng Ninh đặc biệt quan tâm và đang đẩy mạnh thu hút đầu tư. Dự án được kỳ vọng sẽ thúc đẩy ngành sản xuất ô tô điện tại Quảng Ninh và hình thành một tổ hợp công nghiệp sản xuất ô tô mới trong KCN Bắc Tiền Phong.

Về KCN Bắc Tiền Phong, Quảng Ninh (DEEP C)

KCN Bắc Tiền Phong do DEEP C và Tập đoàn Hateco hợp tác xây dựng và phát triển trên diện tích 1.192,9 ha tại Khu kinh tế ven biển Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh. Khu công nghiệp Bắc Tiền Phong được định hướng trở thành một khu công nghiệp đa chức năng, tích hợp khu hóa chất hóa dầu và hệ thống cảng biển nội khu, bao gồm cả bến cảng thông thường và cầu cảng hàng lỏng. Mục tiêu của chủ đầu tư nhằm nâng cao lợi thế logistics cho nhà đầu tư thứ cấp, bên cạnh hệ thống hạ tầng tổng thể sẵn có.

KCN Bắc Tiền Phong DEEP C
KCN Bắc Tiền Phong DEEP C

Để lại ý kiến của bạn nhé !