Năng lượng

Thái Bình đã trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư Dự án Nhà máy điện khí LNG gần 2 tỷ đô

Thái Bình đã trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư Dự án Nhà máy điện khí LNG gần 2 tỷ đô

Sáng 16/12/2023, trong khuôn khổ chuyến công du Nhật Bản, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tham dự Diễn đàn Kinh tế Việt Nam – Nhật Bản. Diễn đàn do Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản phối hợp với Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO) tổ chức.

Tại Diễn đàn, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chứng kiến lễ trao 30 thỏa thuận, văn kiện hợp tác giữa các bộ ngành, cơ quan, doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản. Trong đó, ông Ngô Đông Hải, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình đã trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư Dự án Nhà máy điện khí LNG cho liên danh 3 nhà đầu tư gồm Công ty Tokyo Gas, Công ty Điện lực Bắc Kyuden của Nhật Bản và Tập đoàn Trường Thành của Việt Nam.

Với công suất 1.500 MW, dự án điện khí này có tổng vốn đầu tư 1,99 tỷ USD. Như vậy, lại tiếp tục có dự án tỷ USD đăng ký đầu tư vào Việt Nam trong năm nay.

Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình Ngô Đông Hải trao chứng nhận đăng ký đầu tư cho Dự án Điện khí LNG 1,99 tỷ USD dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính. (Ảnh: VGP)

Thái Bình thời gian gần đây đang nổi lên là một trong những địa phương đi đầu trong thu hút đầu tư nước ngoài. Chỉ riêng trong năm nay, tổng vốn đầu tư đăng ký của các dự án đã đạt gần 90.000 tỷ đồng, gấp hơn 4 lần so với cùng kỳ năm 2022. Trong đó, riêng vốn đầu tư nước ngoài đạt trên 3 tỷ USD, cao nhất kể từ trước tới nay.

Một số dự án lớn có thể kể đến như, dự án của Công ty TNHH Compal Electronic (Việt Nam), xây dựng nhà máy sản xuất, gia công máy vi tính, thiết bị ngoại vi của máy vi tính, với tổng mức đầu tư dự kiến 260 triệu USD; dự án đầu tư xây dựng Nhà máy Sản xuất tấm bán dẫn Silic tinh thể dùng để sản xuất tấm tế bào quang điện của Công ty ET Solar Power HongKong Limited, với tổng mức đầu tư dự kiến 150 triệu USD; hay dự án đầu tư xây dựng Nhà máy Sản xuất đồ uống của Tập đoàn HiteJinro, với tổng mức đầu tư dự kiến 100 triệu USD… Và giờ đây, là dự án điện khí gần 2 tỷ USD.

Nguồn: Báo Đầu Tư

Để lại ý kiến của bạn nhé !