Máy nén khí

Gã khổng lồ công nghiệp Mỹ, Ingersoll Rand chịu chi 50 triệu đô để thâu tóm công ty khởi nghiệp Ecoplant chuyên về IoT tại Israel

Gã khổng lồ công nghiệp Mỹ, Ingersoll Rand chịu chi 50 triệu đô để thâu tóm công ty khởi nghiệp Ecoplant chuyên về IoT tại Israel

Ecoplant, công ty khởi nghiệp Israel tận dụng công nghệ loT và phân tích dự đoán để tự động điều khiển hệ thống máy nén khí trong nhà máy nhằm cải thiện hiệu quả sử dụng năng lượng, độ tin cậy của hệ thống và năng suất nhà máy.

Calcalist cho biết gã khổng lồ công nghiệp Mỹ Ingersoll Rand đang mua lại công ty khởi nghiệp Ecoplant của Israel, công ty phát triển công nghệ nhằm tăng hiệu quả sử dụng năng lượng và giảm ô nhiễm không khí trong các nhà máy. Các nguồn tin trong ngành ước tính rằng thương vụ này trị giá khoảng 40-50 triệu USD.

Ecoplant tận dụng công nghệ loT và phân tích dự đoán để tự động điều khiển hệ thống máy nén khí trong nhà máy nhằm cải thiện hiệu quả sử dụng năng lượng, độ tin cậy của hệ thống và năng suất bên ngoài.

Ecoplant co-founders.
Ecoplant co-founders.

Cho đến nay, Ecoplant đã huy động được 8,5 triệu USD, nghĩa là thương vụ này dự kiến sẽ mang lại lợi nhuận gấp 6-7 lần số tiền huy động được. Trong số các nhà đầu tư vào công ty có Ecolab, Techstars, BGV và Kibbutz Gabim. Ngoài ra, công ty còn nhận được khoản tài trợ trị giá 3 triệu USD từ Cơ quan Đổi mới Israel và Quỹ BIRD. Sau khi mua lại, Ingersoll sẽ thành lập một trung tâm ở Israel với khoảng 100 nhân viên vào năm 2024.

Người mua, Ingersoll Rand, là một tập đoàn công nghiệp của Mỹ được giao dịch trên NYSE với vốn hóa thị trường khoảng 25 tỷ USD. Công ty có khoảng 17.000 nhân viên và bán sản phẩm của mình hơn 40 nhãn hiệu khác nhau trên toàn thế giới.

Về Ecoplant

Ecoplant được thành lập vào năm 2016 bởi Aviran Yaacov, cha anh Moti và Yaron Harel, một người bạn thời trung học.

“Mọi nhà máy công nghiệp đều sử dụng khí nén làm nguồn năng lượng. Nhiều nghiên cứu cho thấy một nửa lượng khí nén bị lãng phí do hoạt động kém hiệu quả. Chúng tôi đã phát triển nền tảng công nghệ kết nối với máy nén khí và cảm biến công nghiệp, đọc dữ liệu, phân tích, và gửi lệnh đến máy nén. Về cơ bản, nó đóng vai trò là bộ điều khiển và hệ điều hành cho máy nén, cho phép tiết kiệm hàng chục phần trăm trong quá trình vận hành,” Giám đốc điều hành Aviran Yaacov nói với Calcalist.

“Chúng tôi có nhiều khách hàng ở Israel, bao gồm Osem, Strauss và HP. Vài năm trước, tôi chuyển đến Hoa Kỳ và bắt đầu thâm nhập thị trường, hợp tác với các công ty như Coca-Cola và Baxter. Khoảng một năm trước, người mua đã tiếp cận chúng tôi và sau khi thảo luận về việc hợp tác, họ đã đề nghị mua lại chúng tôi.”

Aviran Yaacov từng nhận xét: “Các hệ thống tạo ra khí nén là một trong những hệ thống sử dụng năng lượng lớn nhất trong nhà máy, chiếm tới 30% tổng lượng điện sử dụng của toàn bộ nhà máy”. “Hệ thống Ecoplant 360 được thiết kế để liên tục giám sát việc sử dụng khí nén, tìm hiểu nhu cầu của nhà máy và điều chỉnh khi cần thiết để tối ưu hóa hiệu quả và tăng khả năng tiết kiệm.”

Về Ecoplant 360

Ecoplant 360 giúp phân tích, dự đoán và kiểm soát hệ thống khí nén của bạn!
Ecoplant 360 – mạng lưới giám sát và điều khiển khí nén học máy AI được thiết kế để tối ưu hóa các hoạt động tiện ích, giảm mức sử dụng năng lượng và phát thải khí nhà kính, đồng thời giúp bạn đạt được các mục tiêu bền vững của mình.

Nhu cầu khí nén trong sản xuất thay đổi thường xuyên, vì vậy bạn cần một hệ thống liên tục tìm hiểu các yêu cầu của bạn và điều chỉnh theo những nhu cầu đó.

Ecoplant 360 là một nền tảng dựa trên đám mây Cloud, chạy liên tục, tích hợp với hệ thống máy khí nén của bạn và được thiết kế để tăng hiệu quả sử dụng năng lượng và giảm thời gian ngừng hoạt động ngoài dự kiến của nhà máy.

  • Nền tảng từ xa kết nối với máy nén khí, máy sấy và cảm biến
  • Hệ thống tìm hiểu nhu cầu khí nén của nhà máy và điều chỉnh khi cần thiết
  • Hệ thống giám sát và ghi dữ liệu liên tục
  • Có thể quản lý từ mọi vị trí

Lợi ích khi áp dụng Ecoplant 360

Kết nối máy nén khí với IoT thông qua Ecoplant

Giá trị từ ngày đầu tiên

Không cần vốn đầu tư. Và tất cả phần cứng và phần mềm cần thiết đều nằm trong gói đăng ký trả phí hàng tháng của bạn.

Kết nối máy nén khí với IoT thông qua Ecoplant

Giúp ngăn ngừa thời gian ngừng hoạt động ngoài kế hoạch
Các mô hình học máy của Ecoplant 360 giám sát hệ thống của bạn và cảnh báo ngay lập tức cho bạn khi hệ thống có nguy cơ bị lỗi.

Kết nối máy nén khí với IoT thông qua Ecoplant

Giúp giảm chi phí năng lượng của bạn
Được thiết kế để giảm thiểu lãng phí năng lượng và phát hiện rò rỉ khí nén sớm hơn để có thời gian phản hồi nhanh hơn, ít lãng phí năng lượng hơn và giảm chi phí.

Kết nối máy nén khí với IoT thông qua Ecoplant

Bảo chứng tương lai cho doanh nghiệp của bạn
Khi nhu cầu của nhà máy hoặc hệ thống khí nén thay đổi, Ecoplant 360 sẽ tự động điều chỉnh. Và các công nghệ mới có thể được tích hợp dễ dàng nhờ phần mềm trên Cloud.

Nguồn: calcalistech.com, ecolab.com

Để lại ý kiến của bạn nhé !