Điện, điện tử, nhựa

Tesa khánh thành nhà máy sản xuất băng keo mới tại Hải Phòng

Tesa khánh thành nhà máy sản xuất băng keo mới tại Hải Phòng

Ngày 12/10, tesa – nhà sản xuất băng dính và các giải pháp kết dính hàng đầu thế giới, đã chính thức khai trương nhà máy mới tại thành phố cảng Hải Phòng, Việt Nam.

Nhà máy mới nằm trong chiến lược mở rộng sản xuất theo phân vùng địa lý của tập đoàn. Nhà máy giúp gia tăng năng lực sản xuất và tối ưu hóa chuỗi cung ứng nhằm đảm bảo sự sẵn sàng cung ứng đáng tin cậy trong khu vực về cả sản phẩm cũng như năng lực vận chuyển và thu mua nguyên liệu thô.

Nhà máy Tesa đầu tư 50 triệu đô tại Hải Phòng

Tesa hiện đang vận hành 13 cơ sở sản xuất trên toàn thế giới, bao gồm các nhà máy lớn ở Đức (Hamburg, Offenburg), Italia, Hoa Kỳ, và Trung Quốc. Nhà máy mới tại Hải Phòng có diện tích khoảng 70.000 mét vuông, dự kiến sẽ sản xuất ra khoảng 40 triệu mét băng dính mỗi năm, bổ sung hoàn hảo cho năng lực sản xuất trong khu vực, kết hợp với nhà máy đang hoạt động tại Tô Châu, Trung Quốc, được mở cửa từ năm 2005. Năng lực sản xuất bổ sung này sẽ chủ yếu phục vụ nhu cầu phát triển nhanh của thị trường châu Á, đặc biệt cho các ngành công nghiệp ô tô và điện tử.

Trong giai đoạn đầu, nhà máy tesa Hải Phòng sẽ tuyển dụng khoảng 130 nhân viên/ lao động làm việc tại đây, tạo cơ hội việc làm cho cộng đồng địa phương, đặc biệt trong các lĩnh vực kỹ thuật và sản xuất, góp phần phát triển kinh tế địa phương.

Tiến sĩ Norman Goldberg, Giám đốc điều hành của tesa SE cho biết: “Khoản đầu tư trị giá khoảng 55 triệu Euro cho nhà máy mới của chúng tôi tại Hải Phòng là cột mốc quan trọng trong chiến lược mở rộng sản xuất theo phân vùng địa lý và tối ưu hóa chuỗi cung ứng của tập đoàn”.

Tiến sĩ Norman Goldberg, Giám đốc điều hành của tesa SE, phát biểu tại buổi lễ.

“Tôi chân thành cảm ơn đội ngũ nhân viên đầy nhiệt huyết và tận tâm của tesa, cảm ơn chính quyền thành phố Hải Phòng, tất cả các đối tác xây dựng của chúng tôi, và ngài Đại sứ Đức, vì những hỗ trợ quý báu dành cho tesa trong toàn bộ dự án.”.

Tesa xác định phát triển bền vững là ưu tiên hàng đầu và đang nỗ lực đẩy nhanh quá trình chuyển đổi quan trọng này. Nỗ lực đó bao gồm việc giảm nhanh lượng khí thải, cải thiện đáng kể tính bền vững của sản xuất, sản phẩm và đóng gói, cũng như quá trình mua hàng có trách nhiệm.

Trong những năm tới, tesa sẽ chú trọng đầu tư vào việc chuyển đổi thân thiện với môi trường và phát triển sản xuất tại các nhà máy của tập đoàn. Khoảng 50% sản phẩm được sản xuất tại nhà máy tesa Hải Phòng sẽ là băng dính gốc nước.

Hệ thống năng lượng điện mặt trời sẽ được lắp đặt và đáp ứng khoảng 10% tổng mức tiêu thụ năng lượng hàng năm tại nhà máy. Cùng với hệ thống xử lý nước mưa, những yếu tố này giúp nhà máy sớm đạt được Chứng nhận tiêu chuẩn Vàng LEED, thể hiện cam kết của tesa trong việc bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.

Ông Stefan Schmidt, Giám đốc chuỗi Cung ứng của tesa, chịu trách nhiệm về mảng logistics và sản xuất của tesa trên toàn thế giới, chia sẻ: “Tham vọng này là minh chứng cho những nỗ lực của chúng tôi nhằm giảm thiểu tác động đến hệ sinh thái bằng cách sử dụng các phương pháp sản xuất bền vững đồng thời cung cấp các sản phẩm chất lượng cao cho khách hàng”. Ông nói thêm: “Tôi tin rằng khoản đầu tư của chúng tôi sẽ đem lại hiệu quả tốt và khách hàng của chúng tôi đánh giá cao việc giao hàng nhanh chóng và linh hoạt.”

Để lại ý kiến của bạn nhé !