Điện, điện tử, nhựa

Sắp khởi công xây dựng nhà máy JiaWei Life (Việt Nam) sản xuất đồ gia dụng công nghệ cao tại Nam Định

Sắp khởi công xây dựng nhà máy JiaWei Life (Việt Nam) sản xuất đồ gia dụng công nghệ cao tại Nam Định

Tin từ Tập đoàn JiaWei (Đài Loan) cho biết, dự kiến ngày 28-9-2023 sẽ khởi công xây dựng nhà máy JiaWei Life (Việt Nam) sản xuất đồ gia dụng công nghệ cao.

Như vậy, chỉ sau 45 ngày kể từ lễ ký kết phát triển dự án sản xuất đồ gia dụng công nghệ cao (ngày 14-8-2023) với Công ty Cổ phần xây dựng hạ tầng Đại Phong -chủ đầu tư xây dựng hạ tầng Khu công nghiệp Mỹ Thuận (Mỹ Lộc), Tập đoàn JiaWei đã có thể khởi công xây dựng nhà máy. Sự kiện này cũng cho thấy, các cấp chính quyền, ngành chức năng của tỉnh đã tích cực hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện thuận lợi nhất để doanh nghiệp khẩn trương hoàn thiện các thủ tục về đất đai, đầu tư, xây dựng, môi trường… theo tinh thần cam kết của tỉnh với nhà đầu tư.

Nhà máy JiaWei Life được xây dựng trên quỹ đất 8,5ha, tổng vốn đầu tư 80 triệu USD thuộc các lô CN4-3, CN4-4, CN4-6, CN 4-7 thuộc Khu công nghiệp Mỹ Thuận để sản xuất các sản phẩm đồ gia dụng công nghệ cao.

Dự kiến nhà máy sẽ được đưa vào vận hành vào cuối năm 2024, với năng lực sản xuất 14.000 tấn sản phẩm/năm, góp phần tạo việc làm cho khoảng 1.000 lao động địa phương ngay trong giai đoạn đầu vận hành.

Toàn cảnh Khu công nghiệp Mỹ Thuận.

Được biết, JiaWei là Tập đoàn lớn, có lịch sử phát triển trên 30 năm và đang giữ vị thế hàng đầu trên thế giới trong ngành sản xuất đồ gia dụng công nghệ cao từ vật liệu mới, với các sản phẩm chính là bộ dụng cụ đồ ăn và dụng cụ nhà bếp. Hàng năm, Tập đoàn JiaWei xuất khẩu khoảng 6.000 container sản phẩm sang thị trường Mỹ và châu Âu. Việc Tập đoàn JiaWei quyết định đầu tư nhà máy sản xuất tại Nam Định tiếp tục khẳng định ngày càng có thêm nhiều nhà đầu tư lớn, có vị thế toàn cầu tin tưởng, lựa chọn Nam Định là điểm đứng chân để đầu tư các dự án công nghệ cao./.

Để lại ý kiến của bạn nhé !