Điện, điện tử, nhựa

Tập đoàn Victory Giant Technology (Trung Quốc) xây nhà máy linh kiện điện tử 400 triệu USD tại Bắc Ninh

Tập đoàn Victory Giant Technology (Trung Quốc) xây nhà máy linh kiện điện tử 400 triệu USD tại Bắc Ninh

Mới đây, tập đoàn Victory Giant Technology (Trung Quốc) chuyên sản xuất, kinh doanh các linh kiện điện tử, chất bán dẫn, vừa lựa chọn khu công nghiệp VSIP Bắc Ninh là địa điểm để triển khai dự án đầu tư xây dựng nhà máy với tổng mức đầu tư 400 triệu USD, dự kiến khi đi vào hoạt động tạo ra giá trị sản xuất mỗi năm đạt khoảng 1 tỷ USD.

Thông tin trên được ông Chen Tao, Chủ tịch Tập đoàn Victory Giant Technology (Trung Quốc), chia sẻ tại buổi làm việc tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư với lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh hôm nay (4/8).

Chủ tịch tập đoàn của Trung Quốc cho biết Victory Giant Technology là doanh nghiệp chuyên sản xuất, kinh doanh các linh kiện điện tử, chất bán dẫn; có nhiều đối tác, khách hàng lớn tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Sau một thời gian tìm hiểu, tập đoàn quyết định lựa chọn khu công nghiệp VSIP Bắc Ninh là địa điểm để triển khai dự án đầu tư xây dựng nhà máy với tổng mức đầu tư 400 triệu USD, khi đi vào hoạt động dự kiến cho giá trị sản xuất mỗi năm đạt khoảng 1 tỷ USD.

Ông Chen Tao mong muốn lãnh đạo tỉnh, các ngành chức năng và VSIP Bắc Ninh quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện tối đa để dự án sớm được triển khai, đi vào hoạt động theo kế hoạch.

Đánh giá cao tính khả thi của dự án, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh ông Nguyễn Anh Tuấn mong muốn được đón Tập đoàn Victory Giant Technology về đầu tư tại tỉnh, góp phần đưa Bắc Ninh trở thành địa phương đi đầu về phát triển công nghiệp điện tử.

Lãnh đạo tỉnh giao các sở, ngành liên quan phối hợp chặt chẽ với Tập đoàn triển khai các nước tiếp theo, với quan điểm tạo thuận lợi tối đa cho doanh nghiệp theo quy định của pháp luật.

Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh cho hay các doanh nghiệp và cộng đồng người Trung Quốc chiếm hơn 50% người nước ngoài đang học tập, lao động, sinh sống tại Bắc Ninh, có đóng góp tích cực đối với sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

Ông Nguyễn Anh Tuấn khẳng định lãnh đạo tỉnh luôn quan tâm, hỗ trợ, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các doanh nghiệp đầu tư lâu dài, hiệu quả tại tỉnh và thành công của doanh nghiệp cũng chính là thành công của tỉnh.

Tại Hội nghị xúc tiến đầu tư các ngành điện tử đến từ Trung Quốc diễn ra hồi tháng 3 vừa qua, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang cho biết, Bắc Ninh đã cấp đăng ký đầu tư cho 1.867 dự án đến từ 39 quốc gia, vùng lãnh thổ với tổng vốn đầu tư gần 24 tỷ USD. Trong đó, các doanh nghiệp Trung Quốc đóng vai trò mắt xích quan trọng trong chuỗi cung ứng toàn cầu, là nhà sản xuất chính của các sản phẩm và linh kiện có giá trị cao.

“Hiện có hơn 580 dự án Trung Quốc (bao gồm cả Đài Loan và Hồng Kông) đầu tư tại Bắc Ninh với tổng vốn đầu tư hơn 3 tỷ USD. Các doanh nghiệp của Trung Quốc tạo việc làm cho khoảng 42.000 lao động trên địa bàn và thu hút nhiều lao động đến từ các tỉnh, thành khác, đóng góp tích cực đối với sự phát triển kinh tế – xã hội của Bắc Ninh”, bà Hương Giang cho biết.

Để lại ý kiến của bạn nhé !