Ô tô, xe máy

Thủ tướng CH Séc thăm công trường nhà máy sản xuất, lắp ráp ô tô Škoda tại Quảng Ninh

Thủ tướng CH Séc thăm công trường nhà máy sản xuất, lắp ráp ô tô Škoda tại Quảng Ninh

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam, ngày 22/4, Thủ tướng Cộng hòa Séc Petr Fiala và Đoàn công tác đã thăm Dự án nhà máy sản xuất, lắp ráp ô tô Škoda Auto tại Tổ hợp chuyên đề công nghiệp ô tô và phụ trợ Thành Công Việt Hưng tại Khu công nghiệp Việt Hưng (thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh).

Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Cao Tường Huy bày tỏ vui mừng về quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa hai quốc gia Việt Nam và Cộng hòa Séc; cảm ơn sự quan tâm, ủng hộ của Chính phủ Cộng hòa Séc nhằm thúc đẩy các hoạt động đầu tư kinh tế của các doanh nghiệp Séc tại thị trường nước ngoài, trong đó có Việt Nam và tỉnh Quảng Ninh ngày càng đi vào chiều sâu, hiệu quả.

Quyền Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, Quảng Ninh đang được biết đến là một trong những địa phương dẫn đầu về tốc độ phát triển, là tỉnh có môi trường đầu tư kinh doanh ngày càng hấp dẫn với hạ tầng hoàn thiện, nền hành chính hiện đại, quản trị địa phương theo hướng bền vững, phục vụ người dân và doanh nghiệp hiệu quả. Tỉnh luôn bám sát các quy hoạch, kế hoạch với tầm nhìn dài hạn; dành nguồn lực đầu tư cho hạ tầng kết nối; hình thành các trục phát triển kinh tế trọng điểm, toàn diện và được liên thông bằng hệ thống đường cao tốc, cảng biển chiến lược, thuận lợi cho giao thương trong nước, khu vực và quốc tế. Đồng thời, tỉnh cũng có nhiều chính sách ưu tiên, cam kết hỗ trợ, đồng hành cùng các nhà đầu tư, nhất là các nhà đầu tư nước ngoài.

Trên tinh thần hợp tác toàn diện, Quảng Ninh sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất về thủ tục hành chính, đất đai, giải phóng mặt bằng, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực, cung cấp các dịch vụ công tiện ích, môi trường đầu tư kinh doanh thông thoáng, thuận lợi, bình đẳng, minh bạch để các nhà đầu tư thành công, bền vững lâu dài tại tỉnh.

Thủ tướng Cộng hòa Séc cùng phái đoàn trực tiếp tham quan, khảo sát vị trí và tiến độ thi công của Nhà máy sản xuất ô tô Thành Công Việt Hưng tại KCN Việt Hưng (TP Hạ Long).
Thủ tướng Cộng hòa Séc cùng phái đoàn trực tiếp tham quan, khảo sát vị trí và tiến độ thi công của Nhà máy sản xuất ô tô Thành Công Việt Hưng tại KCN Việt Hưng (TP Hạ Long).

Ngài Thủ tướng Petr Fiala thể hiện sự vui mừng với các hoạt động hợp tác của hai doanh nghiệp tại thị trường Việt Nam và cho biết, Cộng hòa Séc luôn coi trọng quan hệ hợp tác với Việt Nam, có vị trí là cửa ngõ của thị trường ASEAN đầy tiềm năng. Trong đó, tỉnh Quảng Ninh chính là địa phương có môi trường đầu tư kinh doanh hấp dẫn nhất tại Việt Nam với hệ thống hạ tầng liên kết vùng, liên vùng và quốc tế ngày càng hoàn thiện, các chính sách thu hút đầu tư cởi mở, nền hành chính công hiện đại cùng tiềm năng to lớn về nguồn nhân lực.

Thủ tướng Petr Fiala khẳng định, Cộng hòa Séc luôn quan tâm, tạo điều kiện và sẽ ủng hộ để các bên liên quan kết nối, cùng nhau tìm kiếm cơ hội và tăng cường hợp tác kinh tế, khai thác tối đa tiềm năng. Trước mắt sẽ tập trung cho Dự án nhà máy sản xuất, lắp ráp ô tô Škoda tại Khu công nghiệp Việt Hưng được triển khai thuận lợi, đúng tiến độ, đạt hiệu quả, đưa thương hiệu xe hơi lâu đời của Séc sớm ra mắt tại Việt Nam.

Nguồn: Thông Tấn Xã Việt Nam

Để lại ý kiến của bạn nhé !