Tin tức và Sự kiện

Động thổ khu công nghiệp Hải Long, Thái Bình với tổng vốn đầu tư gần 2.220 tỷ đồng

Động thổ khu công nghiệp Hải Long, Thái Bình với tổng vốn đầu tư gần 2.220 tỷ đồng

Sáng ngày 15/2, dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp (KCN) Hải Long, huyện Tiền Hải tổ chức động thổ.

Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cầu hạ tầng KCN Hải Long có quy mô diện tích 296,97 ha trên địa bàn các xã: Đông Trà, Đông Long và Đông Xuyên, huyện Tiền Hải; tổng vốn đầu tư gần 2.220 tỷ đồng. Nhà đầu tư cam kết sẽ quyết tâm xây dựng hạ tầng hiện đại, đồng bộ, trở thành KCN xanh, thu hút các dự án thứ cấp có quy mô lớn, tỷ suất đầu tư cao, công nghệ sản xuất tiên tiến, thân thiện với môi trường vào KCN hoạt động.

Động thổ khu công nghiệp Hải Long, Thái Bình với tổng vốn đầu tư gần 2.220 tỷ đồng
Đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho lãnh đạo Công ty Cổ phần Đầu tư hạ tầng KCN Bảo Minh – nhà đầu tư hạ tầng KCN Hải Long.

Để dự án sớm hoàn thành đưa vào hoạt động, phát huy hiệu quả tài nguyên đất đai, tiềm năng, lợi thế của tỉnh, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Huyện ủy, UBND huyện Tiền Hải tập trung chỉ đạo, thực hiện tốt công tác giải phóng mặt băng; tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân vùng dự án để người dân hiểu rõ ý nghĩa và tầm quan trọng của dự án, tạo sự đồng thuận trong tổ chức thực hiện. Phối hợp, hỗ trợ nhà đầu tư và các nhà thầu trong việc bảo đảm an ninh trật tự, an toàn lao động và an toàn tài sản, tạo điều kiện thuận lợi để hoàn thành dự án theo đúng tiến độ và chất lượng đề ra.

Ban Quản lý Khu kinh tế và các KCN tỉnh chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, địa phương liên quan thường xuyên theo dõi, kiểm tra, chủ động phối hợp chặt chẽ với nhà đầu tư và các nhà thầu trong quá trình thực hiện dự án; kịp thời tham mưu cho UBND tỉnh chỉ đạo giải quyết, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc phát sinh; đồng thời hướng dẫn, giúp đỡ nhà đầu tư hoàn thiện các thủ tục liên quan đến hoạt động đầu tư theo quy định của pháp luật. Trước mắt, Ban Quản lý Khu kinh tế và các KCN tỉnh hỗ trợ nhà đầu tư giải quyết nhanh chóng các thủ tục về đất đai, xây dựng, phòng cháy, chữa cháy và các thủ tục khác có liên quan…

Đối với nhà đầu tư hạ tầng, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu cần phối hợp chặt chẽ Ban Quản lý Khu kinh tế và các KCN tỉnh, chính quyền địa phương tập trung nguồn lực để triển khai thực hiện dự án bảo đảm tiến độ và chất lượng; chú trọng bảo đảm an toàn lao động, vệ sinh môi trường, an ninh trật tự nhằm hạn chế đến mức thấp nhất ảnh hưởng của công trường đến hoạt động sản xuất, kinh doanh và đời sống của người dân trong khu vực. Có kế hoạch thật cụ thể, hợp lý trong việc sắp xếp, bố trí bộ máy, tuyển dụng, đào tạo đội ngũ cán bộ chuyên môn để sớm đưa dự án vào hoạt động có hiệu quả, đặc biệt là cần có cơ chế phù hợp để thu hút mạnh mẽ các doanh nghiệp lớn ở trong và ngoài nước về đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh tại khu công nghiệp.

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị các sở, ban, ngành, các đơn vị liên quan của tỉnh trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ được giao có trách nhiệm chủ động phối hợp thực hiện các nhiệm vụ có liên quan đến quy hoạch, dự án; trong đó phối hợp đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng để sớm bàn giao đất cho nhà đầu tư hạ tầng đã được cấp có thẩm quyền chấp thuận bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ môi trường, để các dự án được triển khai thuận lợi, đạt hiệu quả cao nhất.

Để lại ý kiến của bạn nhé !