Dược phẩm và công nghệ sinh học

FPT Retail cùng đối tác Nhật Bản hợp tác đầu tư nhà máy thực phẩm bảo vệ sức khoẻ

FPT Retail cùng đối tác Nhật Bản hợp tác đầu tư nhà máy thực phẩm bảo vệ sức khoẻ

Ngày 19-12, Công ty cổ phần bán lẻ FPT (FPT Retail), Pharma Foods International (PFI) và Sato Connect Gate (SCGate) đã ký Biên Bản Ghi Nhớ hợp tác đầu tư nhà máy sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khoẻ.

Các đơn vị cùng đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe tại Khu công nghiệp Hựu Thạnh, tỉnh Long An.

Theo khuôn khổ nội dung Biên bản ghi nhớ, các đơn vị là PFI, FPT Retail và SCGate sẽ cùng đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe tại Khu công nghiệp Hựu Thạnh, tỉnh Long An với mục tiêu sản xuất ra những sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khoẻ đạt chất lượng cao, hiệu quả, theo đúng tiêu chuẩn Nhật Bản với giá thành hợp lý khi đến tay người tiêu dùng thông qua chuỗi Nhà thuốc FPT Long Châu trên toàn quốc.

Nhà máy được xây dựng sử dụng dây chuyền sản xuất hiện đại, với công thức sản phẩm và nguyên liệu đầu vào sẽ do các nhà khoa học hàng đầu thế giới của PFI, doanh nghiệp Nhật Bản có bề dày kinh nghiệm về nghiên cứu nguyên liệu, ứng dụng công nghệ sinh học trong sản xuất sản phẩm cải thiện sức khỏe, chịu trách nhiệm thực hiện.

Trong khi đó, FPT Retail và SCGate sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp hạ tầng sản xuất và triển khai phân phối sản phẩm ra thị trường trong và ngoài nước. Dự án cam kết sẽ đem đến cho khách hàng Việt Nam các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe chất lượng tốt nhất, theo tiêu chuẩn Nhật Bản với giá hợp lý nhất.

Buổi ký kết có sự tham dự đại diện cấp cao từ các đơn vị là bà Noriko Horie – Giám đốc Điều hành Pharma Foods International (Kyoto Nhật Bản), ông Hoàng Trung Kiên – Tổng Giám đốc FPT Retail và ông Đoàn Đức Tiến – Giám đốc SCGate.

Nhà máy sẽ được khởi công xây dựng với quy mô hiện đại, sử dụng 100% nguyên liệu đã được kiểm định, cho phép lưu hành tại Nhật Bản và Việt Nam trong sản xuất. Lô hàng đầu tiên dự kiến sẽ ra mắt thị trường trong năm 2024.

Ông Hoàng Trung Kiên – Tổng Giám Đốc chia sẻ: “Mong muốn đồng hành cùng cộng đồng trên hành trình thực hiện sứ mệnh phục vụ sức khỏe người Việt, FPT Retail khẳng định cam kết đầu tư mạnh mẽ vào lĩnh vực dược phẩm.

Thời gian qua, chúng tôi đẩy mạnh tốc độ mở rộng chuỗi nhà thuốc FPT Long Châu trên toàn quốc để mang đến sự tiện lợi cho khách hàng, và với dự án này, chúng tôi bắt đầu thực hiện hợp tác đầu tư vào nhà máy sản xuất đạt tiêu chuẩn cao nhằm đem đến sản phẩm chất lượng quốc tế với giá thành hợp lý dành cho người Việt.

Các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khoẻ của Nhật Bản đặc biệt phù hợp với người Châu Á nói chung và người Việt nói riêng, vì vậy chúng tôi đã đầu tư nhiều thời gian và công sức trong quá trình tìm kiếm và chọn lựa đối tác hợp tác phù hợp.

Sự hợp lực lần này giữa FPT Retail, PFI và SCGate sẽ cam kết cùng nhau đem đến sản phẩm chất lượng toàn cầu, giá Việt Nam, vì sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam”.

Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

Để lại ý kiến của bạn nhé !