Loading Events

« All Events

  • This event has passed.

VIETNAM WATER WEEK 2023 – Triển lãm Quốc tế Ngành Cấp, Thoát nước, Xử lý nước thải và Vệ sinh môi trường tại Việt Nam

September 28 @ 9:00 am - September 30 @ 5:00 pm

VIETNAM WATER WEEK 2023 - Triển lãm Quốc tế Ngành Cấp, Thoát nước, Xử lý nước thải và Vệ sinh môi trường tại Việt Nam

SẢN PHẨM TRƯNG BÀY:
Thiết bị,
Công nghệ ngành nước

GIỚI THIỆU
Nước là cội nguồn của sự sống, là nguyên tố không thể thiếu trong mọi tế bào, mọi hoạt động của con người. Ngành Nước nói chung và lĩnh vực cấp, thoát nước nói riêng, vì thế, cũng là một ngành thiết yếu trong đời sống nhân dân.
Có thể nói, chính nhờ bám sát vai trò quan trọng đó mà các doanh nghiệp ngành Nước Việt Nam thời gian qua luôn phát triển ổn định. Theo số liệu của Bộ Xây dựng, tổng công suất cấp nước sạch sinh hoạt trên toàn quốc tăng trưởng đều đặn, đạt 11,2 triệu m3/ngày đêm hiện nay, từ 1,67 triệu m3/ngày đêm hồi năm 1988. Ước tính theo giá nước sạch trung bình hiện nay, ngành cấp nước đang đem về nguồn thu hàng năm lên tới gần 1,5 tỷ đô la Mỹ.

Tuy nhiên, những con số ấy vẫn chưa thể hiện đúng tiềm năng thực sự của ngành Nước, lại càng chưa cho thấy được những vấn đề rất cấp bách hiện nay.

Trong đó, nổi cộm nhất là những thách thức mà lĩnh vực thoát nước và xử lý nước thải đang phải đối mặt. Theo số liệu của Bộ Xây dựng, hệ thống đường ống đấu nối, thu gom và xử lý nước thải toàn quốc hiện nay chỉ có tỷ lệ bao phủ 63,9%. Trong số toàn bộ lượng nước thải sinh hoạt đô thị, chỉ có 15% được thu gom, xử lý trong khi phần còn lại được xả thẳng ra môi trường.

Đối với ngành cấp nước, khoảng cách giữa khu vực thành thị và nông thôn vẫn còn quá xa. Theo số liệu của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, chỉ khoảng 51% nhân dân vùng nông thôn được cấp nước sạch đạt quy chuẩn. Con số này tại các khu vực đô thị là khoảng 92%.

Đó là những con số biết nói, phản ánh những vấn đề hết sức nhức nhối của ngành Nước hiện nay. Để giải quyết những vấn đề này, cần một giải pháp tổng thể trên nhiều lĩnh vực, do tất cả các bên liên quan tham gia tích cực, từ Nhà nước, doanh nghiệp tới người dân.

Tuy nhiên, trong những năm qua, ngành Nước Việt Nam lại chưa có một diễn đàn phù hợp để trao đổi và thảo luận những vấn đề nóng bỏng ấy. Sự kiện Triển lãm và Hội nghị Vietwater được tổ chức hàng năm suốt 12 năm qua, đáng tiếc thay, đã có phần chệch hướng khỏi những mục tiêu phát triển quan trọng nhất của ngành và không còn đảm nhiệm vai trò quan trọng này.

Chính vì lý do đó, từ ngày 28 đến ngày 30 tháng 11 tới đây, Hội Cấp thoát nước Việt Nam chính thức chủ trì tổ chức chương trình “Hội nghị Tuần lễ Nước Việt Nam – Vietnam Water Week 2023” tại Bình Dương với mục tiêu khởi tạo một không gian mới, thu hút các cơ quan quản lý nước nhà nước, doanh nghiệp, tổ chức trong nước và quốc tế để thảo luận các định hướng, chia sẻ những mối quan tâm, kinh nghiệm, góc nhìn, từ đó đảm bảo cho ngành Nước phát triển bền vững.

Details

Start:
September 28 @ 9:00 am
End:
September 30 @ 5:00 pm
Event Category:
Event Tags:
,
Website:
http://vwsa.org.vn/

Organizer

VIETFAIR – Công Ty Cổ Phần Hội Chợ Triển Lãm Và Quảng Cáo Việt Nam
View Organizer Website

Venue

WTC Expo – World Trade Center Binh Duong New City
B11, đường Hùng Vương, Phường Hòa Phú
Thủ Dầu Một, Bình Dương Viet Nam
+ Google Map

Để lại ý kiến của bạn nhé !